%%แนวทางแก้ไขบ้านทรุดของพวกเรา หายสนิท 100%.Icanbuildconsult.com

  • 0 Replies
  • 2 Views
     ซ่อมบ้านทรุด การปรับปรุง จะต้องแก้ที่เสาเข็มโดยลงให้ลึกถึงชั้นดินเเข็ง ตอนนี้การลงเสาเข็มจะใช้ปั่นจั่นที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กมากระทำการตอก แต่ว่าก็จะมีข้อเสียเป็นรอบๆรอบบ้านของเราปั่นจั่นมันเข้ามิได้แล้วก็ถึงเข้าได้ก็จะต้องกำเนิดแรงสะเทือนกับตัวบ้านแน่นอนเวลาตอก หรือจะปรับแก้โดยการทุบตึกแล้วสร้างใหม่เพื่อลงเข็มให้ลึก แต่ทาง I CAN BUILD เรามีวิธีที่ยอดเยี่ยมกว่าโดยปรับแก้ด้วยวิธีการเสริมเสาเข็มจากใต้พื้นดิน ซึ่งกรรมวิธีจัดตั้งเสาเข็มเสริม(underpinning) เป็นการขจัดปัญหาที่ที่มาของการทรุดตัว โดยกดเสาเข็มเสริมตรงตำแหน่งฐานรากที่มีปัญหา ซึ่งแนวทางนี้สามารถทำในพื้นที่แออัดและไม่กำเนิดแรงสะเทือนมาก อีกทั้งยังสามารถรับน้ำหนักบรรทุกได้โดยทันทีเมื่อจัดตั้งเสร็จ จึงลดความเสี่ยงสำหรับตึกที่มีปัญหาทรุดรวมทั้งยังชะลอการทรุดตัวไม่ให้ถึงขนาดวิกฤติ ส่วนต่อเติมทรุด
 
     
 
สามารถอ่านรายละเอียดได้จาก >> แก้ไขบ้านทรุด https://www.icanbuildconsult.com/

   - ปัญหาบ้านทรุด
บ้านทรุด คือปัญหาที่มักพบเมื่อเราต่อเติมอาคารและลูกบ้านจะปรับแต่งโดยการเก็บรอยร้าว ซึ่งมันเป็นการแก้ที่ปลายเหตุครับผม ต้นเหตุจริงๆเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากตัวเสาเข็มของส่วนต่อเติมลึกไม่พอหรืออาจจะเกิดจากหัวเข็มหลุดจากรากฐานหรือกรณีของเสาเข็มหักก็อาจจะก่อให้ตัวตึกมีการทรุดได้ครับ ที่นี้เราทดลองดูจากรูปในกรณีเสาเข็มต่อเติมที่สั้น เมื่อเวลาผ่านไปเสาเข็มของส่วนต่อเพิ่มจะค่อยๆทรุดลง (โดยธรรมดาจะปีละ 1 เซลเซียสมัธยม ซึ่งก็จะขึ้นกับแต่ละพื้นที่) ซึ่งเมื่อทรุดก็จะทำให้ฝาผนังและพื้นนั้นกำเนิดรอยแยกและจะยิ่งห่างขึ้นเรื่อยๆซึ่งนับว่าเป็นเรื่องใหญ่เช่นกันนะครับเพราะจนกระทั่งสุดท้ายก็ถล่มลงมาครับ แก้ไขบ้านทรุด

         

   - เพราะอะไรบ้านถึงทรุด?
บ้านทรุด คือปัญหาที่พบบ่อยเมื่อพวกเราต่อเติมอาคารรวมทั้งลูกบ้านจะปรับปรุงโดยการเก็บรอยร้าว ซึ่งมันเป็นการแก้ที่ปลายเหตุนะครับ ต้นสายปลายเหตุจริงๆมีสาเหตุจากตัวเสาเข็มของส่วนต่อเพิ่มลึกไม่พอหรืออาจจะเกิดจากหัวเข็มหลุดจากโครงสร้างรองรับหรือกรณีของเสาเข็มหักก็อาจจะก่อให้ตัวอาคารมีการทรุดได้ขอรับ ที่นี้พวกเราทดลองดูจากรูปในกรณีเสาเข็มต่อเติมที่สั้น เมื่อเวลาผ่านไปเสาเข็มของส่วนต่อเพิ่มเติมจะค่อยๆทรุดลง (ปกติจะปีละ 1 เซลเซียสมัธยม ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่) ซึ่งเมื่อทรุดก็จะทำให้ผนังแล้วก็พื้นนั้นกำเนิดรอยแยกและก็จะยิ่งห่างขึ้นเรื่อยๆซึ่งนับว่าเป็นเรื่องใหญ่แบบเดียวกันครับผมเนื่องจากจนสุดท้ายก็ถล่มลงมาครับผม
 
     
 
ที่มา บทความส่วนต่อเติมทรุด https://www.icanbuildconsult.com/

Tags : ส่วนต่อเติมทรุด,แก้ไขบ้านทรุด